manchester เพราะอะไรทำไมโรนัลโด้ถึงหนี ยูเวนตุส !

manchester

manchester หลังจากที่ได้โรนัลโด้ กลับคืนรังก็มีหลายประเด็น ตามมา !

manchester วันนี้มาเปิดประเด็นกับเรื่อง แมนยูกันครับเพื่อน ๆ ในเกมเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาอีกเช่นเคย ประเด็นในวันเสาร์นั้น ไม่ได้มีเพียงประเด็นของ พี่โรนัลโด้ แต่เพียงอย่างเดียว อย่างที่เป็นข่าวไปทั่ว ตั้งแต่แฟนบอลที่บ้าคลั่ง อยากที่จะไปดูการแข่งขัน การเตะฟุตบอล และการจับจ่าย ใช้สอยซื้อเสื้อผ้าที่ปักชื่อ และหมายเลขของโรนัลโด้ รอบขบวนรถไฟ ไม่มีแม้ที่นั่งว่างเลย

และอีกประเด็นก็คือทำไม โรนัลโด้ ถึงได้ลงเป็นตัวจริงแล้ว คาวานี่ เขาหายไปไหนในแมทช์การแข่งขัน ระหว่าง นิวคาสเซิล และแมนยู เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา สามารถเอาชนะมาได้ 4-1 ประตู แบบถล่มทลาย โซชาได้ตัดสินใจให้ CR เซเว่น ได้ออกสตาร์ทเป็นตัวจริงทันที

แล้วก็ไม่ได้ทำให้เป็นแฟน ๆ Red Devil ต้องผิดหวัง การเหมาคนเดียวสองประตู ในการเปิดตัวในครั้งนี้ โซชาก็ได้ยืนยันว่า ซุปเปอร์สตาร์ ชาวโปรตุเกสวัย 36 คนนี้ ได้ทำผลงานได้ดีมาก ๆ เพราะการฝึกซ้อมเป็นอย่างดีของเขา ตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา ก่อนลงแข่งขัน รวมถึงมุมมอง และทัศนคติที่ดี

 

CR เซเว่น

หลังกลับมาจาก ภาระกิจช่วยทีมชาติ เมื่อช่วยเสร็จ เขาก็ได้กลับมาที่เมือง แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ในทันที และโซชายังได้กล่าวอีกว่า การที่มี คริสเตียโน่ โรนัลโด้ อยู่ในสนามนั้น มันสามารถยกระดับผู้เล่นทุกคนขึ้นได้ เพราะทุกคนในสนามนั้น ก็ต่างอยากพากันแสดงทักษะ และความสามารถ ให้ทาง คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ได้เห็นว่า พวกเขามีดีอะไรบ้าง

คาวานี่ เขาหายไปไหน มีอะไรหรือเปล่า ! เกิดขึ้นกับเขาหลังจากโรนัลโด้กลับมา ?

เกมการแข่งขันในนัดนี้ เป็นนัดที่ถือเป็นปรากฎการณ์ ๆ หนึ่ง อย่างที่กล่าวมาข้างต้น โซชายังได้กล่าวอีกว่า คริสเตียโน่ โรนัลโด้ เขามีสมาธิอย่างเต็มที่ มีความเป็นมืออาชีพสูงมาก ๆ แล้วก็พิถีพิถันกับทุก ๆ เรื่องที่เขากำลังทำ นั่นคือสิ่งที่มีความหมายมาก ๆ สำหรับทุก ๆ คน คุณลองมองย้อนกลับไปดูนะ ว่าทุกอย่างที่เขาทำมาตลอดที่ผ่านมาแล้ว ทุกคนก็ทำอย่างเต็มที่ เพื่อที่จะได้พิสูจน์ให้ โรนัลโด้ รู้ว่าพวกเขาสามารถทำอะไรได้บ้าง

โซชาได้กล่าวกับ mutv ว่าสังเกตไหมว่า บุคคลทั้งใน และนอกสนาม ดูมีความตื่นเต้นมาก ๆ คุณรู้สึกถึงบรรยากาศนั้นได้ไม่ยาก มีเสียงไชโยโห่ร้องทุก ๆ ที่

 

เอดิสัน คาวานี่

ตั้งแต่สโมสร ได้ยืนยันว่าการเซ็นสัญญากับ Cristiano Ronaldo ทุกคนดูมีความสุขมาก ๆ นั่นคือสิ่งที่มันควรจะเป็นกับสโมสรแห่งนี้ เราทุกคนทราบกันดีว่า ตลอดอาชีพการค้าแข้งของเขาที่ผ่านมานั้น มันยอดเยี่ยมแค่ไหน แต่เขาก็กลับมาที่สโมสรแห่งนี้ ที่ ๆ เขารักเหมือนกับบ้านของตัวเองอีกครั้ง เพื่อกลับมาช่วยทีม เขาไม่ได้กลับมา เพื่อที่โชว์ออฟ หรือแสดงความหยิ่งผยอง โอ้อวด แต่เขาจะเข้ามาเพื่อ เติมเต็มสิ่งที่เรายังขาดหายไป เพื่อให้เราไปได้ไกลมากกว่านี้ โซชากล่าว !

และอีกเรื่องที่โซชากล่าวทิ้งท้าย ก็คือ จากเกมวูล์ฟแฮมป์ตัน ได้กล่าวว่า การตัดสินใจส่ง Cristiano Ronaldo ลงสนามในเกมนี้ ทำให้ง่ายยิ่งขึ้นเมื่อ เอดิสัน คาวานี่ ที่เป็นกองหน้าคนสำคัญของ Man United อีกรายหนึ่ง ที่เข้าร่วมฝึกซ้อมกับทีม มาตลอด 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา และเขาได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย จากการฝึกซ้อม จึงไม่สามารถเป็นตัวเลือกในเกมนี้ได้ เขายังคงไม่พร้อม ที่จะลงสนามในเกมนี้ เนื่องจากได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ในช่วงระหว่างการฝึกซ้อม และระหว่างนี้ เขาจะยังคงต้องพักรักษาอีกนาน

มากันที่อีกข่าว หลังจากการทิ้งท้ายของ โซชา คือเรื่องที่ โรนัลโด้ ได้กล่าวกับเพื่อน ๆ ร่วมทีม ในค่ำคืนก่อนการแข่งขัน ตามธรรมเนียม และประเพณีของทางแมนยูแล้ว จะมีการแนะนำตัว แต่จังหวะที่โรนัลโด้ยืนขึ้นต่อหน้าเพื่อน ๆ ร่วมทีม  สำหรับนักแตะคนใหม่กุนซือ โซลา ได้พูดติดตลกว่าไม่ต้องบอก ทุกคนก็คงรู้จักกันแล้วใช่ไหม ทุกคนขำกันอย่างมีความสุข

โรนัลโด้ มีปัญหากับทางยูเวนตุส หรือเปล่า !! ทำไมต้องออกแบบสายฟ้าแลบแบบนี้ ??

บรรยากาศรอบ ๆ สโมสร คึกคักขึ้นมาอย่างมาก บรรดากองเชียร์ มีความสุขกันตลอดในช่วง 10 วันที่ผ่านมานี้ หรือไม่ก็นับตั้งแต่ ที่เขาเซ็นสัญญา เขามีความคาดหวังต่อทีม และผู้คนมากมาย และตัวเขาเองก็ทำเรียบร้อยแล้ว และพิสูจน์ให้เราได้เห็นแล้ว เขาทำในสิ่งที่ต้องทำ และทำการยกระดับทุก ๆ คนในทีม มีสมาธิอย่างเต็มที่ เขาใส่ความต้องการให้กับตัวเอง รวมถึงเพื่อนร่วมทีม และกับพวกเราคนดู

ซึ่งนี้เป็นสาเหตุว่าทำไม เขาถึงประสบความสำเร็จมาก ในอาชีพการเล่นของเขา เขามีระเบียบวินัยที่ดีเยี่ยม เขาพัฒนาขึ้นมากกว่าตอนที่เขาจากออกไป แต่เขาก็ยังเป็นคนที่จบสกอร์ ได้แบบเฉียบคม แล้วก็มีไหวพริบกับการทำประตู

และอีกข่าวที่เป็นประเด็นไม่แพ้กันคือ  เจอร์เกน คล็อปป์ กุนซือของทางหงส์แดง ลิเวอร์พลู เกี่ยวกับการที่ โซลา ดึงโรนัลโด้ กลับบ้านเก่า ทำให้แฟนบอลลิเวอร์พลูลุกฮือขึ้นด่าเจ้าของสโมสรมากยิ่งขึ้น และยกใหญ่

 

แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด

ทางเจ้าของก็ได้อธิบายแล้วว่า ทีมงานสามารถทำงานในตลาดกลาง การซื้อขายได้ดีกันอยู่แล้ว และทาง เจอร์เกน  คล็อปป์ ก็ได้กล่าวกับลิเวอร์พูล เอคโค เขากล่าวว่า สิ่งที่ทำให้ผมรู้สึกกวนใจมากที่สุด คือ ทำไมทุกคนต้องพยายามพูดออกสื่อว่า ลิเวอร์พูลต้องซื้อเพิ่ม ต้องจ่ายเงินเพิ่มอีก เพราะแค่ อิบราฮิม่า เพียงคนเดียว ก็ยังจะไม่สามารถช่วยทีม ให้แข็งแกร่งขึ้นได้หรอก

โดยเฉพาะหลังจากที่ แมนเชสเตอร์ ทำการเซ็นสัญญาดึงตัว Ronaldo กลับมาอยู่ถิ่นเก่าอีกครั้งหนึ่ง ทำให้เหล่าสาวก ออกมาประท้วง และถึงกับอยู่กันไม่สุข จนผมไม่แปลกใจเลยนะที่ โรนัลโด้ จะกลับมาค้าแข้งให้กับแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดอีกครั้งหนึ่ง เพราะพวกเขามีสายสัมพันธ์ ที่เหนียวแน่นต่อกัน และได้ก็มีเซอร์ไพรส์แบบเล็ก ๆ ครับ ก็คือ การย้ายออกจาก ยูเวนตุส แบบสายฟ้าแลบนี้แหละ มันเกิดขึ้นจากสาเหตุอะไร ไม่มีใครรู้เรื่องเลยจริง ๆ หรอก ไม่ว่าจะเกิดอะไรก็ตาม ยังไงเราก็ได้ โรนัลโด้ กลับมาแล้วขอให้เชียร์บอล อย่างมีความสุขครับ

เป็นทั้งขวัญใจ เป็นทั้งแรงบันดาลใจ เป็นทั้งไอดอลของใครหลาย ๆ คนมีน้ำใจนักกีฬา ลีลาทักษะเป็นเลิศต้อง คริสเตียโน่ โรนัลโด้ คนนี้เลยคนที่ไม่ทำเคยทำให้แฟน ๆ ต้องผิดหวัง ข้อมูลข่าวสาร ข่าวกีฬาอัพเดตก่อนใคร อัพเดตตลอดเวลา ต้องที่นี้เลยที่เดียว

Scroll to Top