Kevin-Durant ฤดูร้อนที่โหดร้าย ของอดีตเจ้าของรางวัล kevindurant MVP กับการซื้อขายนักแข่ง ในฤดูกาลนี้

Kevin-Durant

Kevin-Durant ต้องการออกจากทีม Brooklyn Nets kevin durant ตำแหน่ง Small forward คนนี้จะมีโอกาส ทำสำเร็จหรือไม่

Kevin-Durant เนื่องจาก Kevin-Durant ขอคุยเรื่องสัญญากับ Brooklyn Nets เป็นครั้งแรก ในปลายเดือนมิถุนายน โดยมีรายงานว่า Phoenix Suns เป็นจุดหมายปลายทาง ที่เขาต้องการ

Jerry Colangelo อดีตผู้จัดการของ Suns พบกับ Kevin-Durant ครั้งแรกในฤดูหนาวปี 2006 ทีมเท็กซัสของ Durant อยู่ในตัวเมืองฟีนิกซ์ เพื่อเผชิญหน้ากับ Gonzaga ในการแข่งขัน ที่ไม่สำคัญมากนัก

Kevin Durant ประวัติ เมื่อครั้งที่เขายังเป็น น้องใหม่ที่กำลัง เดินทางไปคว้ารางวัลใหญ่ แทบทุกรางวัล ในบาสเกตบอล ระดับวิทยาลัย ตอนนั้นเขาทำไป 29 แต้ม 9 รีบาวด์ แต่ทีมกอนซาก้า เอาชนะลองฮอร์นส์ ไปด้วยคะแนน 87-77

สี่เดือนต่อมา Colangelo ซึ่งตอนนั้นเป็น กรรมการผู้จัดการ ของทีมชาติชาย ได้ไปเจอกับ Kevin-Durant ในล็อบบี้ของโรงแรม ระหว่างการแข่งขัน Final Four ที่เมืองแอตแลนต้า เขาบอกกับกองหน้า ทีมเท็กซัสว่า ต้องการเชิญเขาไปที่ ค่ายฝึกซ้อมของ USA Basketball

Kevin-Durant

ในตอนนั้น Colangelo รู้สึกตื่นเต้น ในการได้คุยกับ Kevin-Durant เขาสังเกตเห็นว่า Durant มองเข้าไปในดวงตา ของเขาอย่างไร ซึ่งเป็นสิ่งที่คนอื่น ในวัยเดียวกันไม่เคยมี “เขาเต็มไปด้วย ความกระตือรือร้น” Colangelo เล่าไว้เมื่อต้นฤดูร้อนนี้ และยังพูดเกี่ยวกับ Joel Embiid อีกเล็กน้อย

ดูแรนต์ไม่ได้สร้าง ทีมแชมป์โอลิมปิกในปี 2008 แต่เขากลายเป็น ดาราดังใน NBA และแกนนำบาสเกตบอล แห่งสหรัฐอเมริกา ตีคู่มากับ Giannis Antetokounmpo เขาช่วยคว้าเหรียญทองในปี 2012, 2016 และ 2021

ซึ่งเป็นผู้ทำแต้ม สูงสุดในประวัติศาสตร์ บาสเกตบอลโอลิมปิก ของสหรัฐอเมริกา จากตำแหน่งของเขา Colangelo มองเห็นคนที่มี แววตาเปลี่ยนแปลงไป แต่มีพรสวรรค์ ในบาสเกตบอลเช่นเดิม

“เขาไม่ใช่เด็ก ๆ ที่ร่าเริงแจ่มใส เหมือนตอนที่ฉัน พบเขาตอนเป็น นักศึกษาปีหนึ่ง แต่เขาก็ไม่เหมือนใคร” Colangelo ให้สัมภาษณ์กับ The Athletic “ทุกคนเปลี่ยนไป ฉันหมายความแบบนั้น ฉันเคารพเขามาก สิ่งที่เขาทำ ด้วยพรสวรรค์และ ผลงานของเขา … เขาเป็นนักสู้แน่นอน เขารักในเกม แต่เขาไม่ใช่ คนพูดตรงไปตรงมา นั่นคือสิ่งที่เขาเป็น”

Kevin Durant ประวัติ

Kevin-Durant อดีตเจ้าของรางวัล Kevin Durant MVP ต้องการฉีกสัญญา

ฤดูกาลที่แล้ว Phoenix Suns ทำสถิติที่ดีที่สุดของ NBA แต่ต้องพังลงไป ในรอบตัดเชือก โดยแพ้ให้กับ Dallas Mavericks ในรอบรองชนะเลิศ ของการแข่งขัน Western Conference ในเดือนกรกฎาคม

พวกเขาจับคู่ ตำแหน่งเซนเตอร์ของ Deandre Ayton เคียงข้างกับการ์ด Devin Booker และ Chris Paul และในตอนนี้ Suns ต้องเผชิญกับข้อจำกัด ที่ยากลำบาก ในการแลกเปลี่ยนตัว Kevin Durant – Pantip

แต่ไม่มีอะไรใน NBA ที่เป็นไปไม่ได้ ดาวเด่นบรู๊คลิน ที่ไม่พอใจในสัญญา ยังคงมีลุ้น ดูแรนต์ในวัย 33 ปีซึ่งอยู่ภายใต้ สัญญาตลอดฤดูกาล 2025-26 จะไม่ใช่คนแรก ที่ฉีกสัญญา และออกจากตำแหน่ง

อันที่จริง Colangelo เคยเห็นมาแล้ว ในกรณีนี้ เมื่อฤดูร้อน 30 ปีที่แล้ว ซันส์ทำการซื้อขาย ครั้งสำคัญที่สุด ในประวัติศาสตร์ ของรัฐ โดยการซื้อ ชาร์ลส์ บาร์คลีย์ จากทีมฟิลาเดลเฟีย เพื่อแลกเปลี่ยนกับ ผู้ทำคะแนนสูงสุด เจฟฟ์ ฮอร์นาเซก, ทิม เพอร์รี และแอนดรูว์ แลงก์

Kevin Durant MVP

เขาจะหลุดพ้นจาก สัญญาที่เหลืออีก 4 ปีได้อย่างไร

นั่นคือภาวะที่ กลืนไม่เข้าคายไม่ออกที่ เควิน ดูแรนท์ ต้องเผชิญอยู่ เนื่องจากความต้องการ การซื้อขายของเขา ยังไม่บรรลุผล ในขณะที่ค่ายฝึกซ้อม ใกล้เข้ามาเรื่อย ๆ ตามปฏิทิน ดูแรนท์กำลัง ใช้ไพ่ใบต่าง ๆ ในมือเพื่อพยายาม บังคับหาทางออก แต่อย่างที่เราเห็น ปัญหาก็คือ ไม่มีการ์ดใบใด ที่แข็งแกร่งพอ ที่จะบังคับ สัญญาให้พังลงได้

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ตัวเลขที่สำคัญทั้ง 2 ชุด กำลังมีผลกับเขา คือเขาจะอายุ 34 ปีเร็ว ๆ นี้ และเขาเหลือสัญญาอีก 4 ปี

ตัวเลขชุดแรกนี้ ทำให้ทีมคู่แข่ง ระมัดระวังมากกว่าที่ Nets คาดหวังไว้ ที่จะยอมเสียบางสิ่ง เพื่อแลกกับดาวเด่นของ บรู๊คลิน Kevin Durant ig ออลสตาร์ 12 สมัยยังอยู่ในช่วง รุ่งโรจน์ถึงขีดสุด แต่อาจจะเป็นอยู่ได้ ไม่นานกว่านี้มากนัก

ในขณะเดียวกัน สี่ปีที่เหลือ ในข้อตกลงนี้ทำให้ Nets หาทางแก้ไข เรื่องนี้ตลอดเวลา มีรายงานว่า Kevin-Durant ได้ส่งรายชื่อ จุดหมายปลายทาง ที่ต้องการโดยมี เพียงสองทีมในนั้น (ไมอามีและฟีนิกซ์) ซึ่งเป็นสโมสร ที่ต้องเผชิญกับ ข้อจำกัดที่ แทบจะเป็นไปไม่ได้ ในการค้าขาย ที่ถูกต้องตามกฎ ยิ่งลดขอบเขต ความเป็นไปได้ ให้แคบลงอีก

แต่ถึงแม้ว่า Kevin Durant position จะเปิดใจรับสถานที่ใหม่ ๆ เช่นบอสตันหรือโตรอนโต Nets ก็ยังถืออำนาจ อยู่ในตอนนี้ ดูแรนท์สามารถ เรียกร้องการซื้อขายได้ จนกว่าเขาจะหมดทาง

แต่ก็มีเพียง Nets เท่านั้นที่สามารถ แลกเปลี่ยนเขาได้ เขาไม่ใช่ตัวแทน เพราะเขายังติดสัญญาถึงปี 2026 โดยได้ลงนาม ในการขยายเวลา เมื่อฤดูใบไม้ร่วง ของปีที่แล้ว ภายใต้การตัดสินใจของเขาเอง

ติดตาม บทความกีฬาที่น่าสนใจ และ ข่าวกีฬาทั่วโลก ได้ที่นี่ทุกวัน

— หลงวาริน —

Scroll to Top