Josh Kerr Scot บันทึกสถิติไมล์ในร่มของอังกฤษและยุโรปใหม่ในบอสตัน

Josh Kerr

Josh Kerr สร้างสถิติไมล์ในร่มของอังกฤษและยุโรปใหม่ !!

Josh Kerr คว้าเหรียญทองแดง 1,500 ม. ในการแข่งขันกีฬา โอลิมปิกที่โตเกียว เมื่อเดือนสิงหาคม และได้เป็นอันดับที่ 3 ซึ่งเขาเกือบได้ เหรียญเงินแล้วเพียงไม่กี่เมตร และในการแข่งเริ่มต้น เขาไม่ได้เร่งเครื่องอะไรมากมาย แต่ใช้หลักการวิ่งไม่แผ่วแรง และมาเป็นอันดับที่ 4 จากนั้นมาเร่งความเร็ว โค้งสุดท้ายจึงทำให้เขา แซงขึ้นมาเป็นอันดับ 3 และเกือบได้เป็นอันดับ 2 ในการแข่งอีกด้วยค่ะ

โดยสถิติผลการแข่งขันวิ่ง 1,500 ม. มีดังนี้ค่ะ

  1. เหรียญทอง Jakob  ประเทศนอร์เวย์  3 : 28 . 32 นาที
  2. เหรียญเงิน Timothy  ประเทศเคนย่า 3 : 29 . 01 นาที
  3. เหรียญทองแดง Josh  สหราชอาณาจักร 3 : 29 . 05 นาที

Josh Kerr

Josh Kerr ประวัติความเป็นมา

หลายคนมักจะจำเค้าผิด เพราะว่าหลายคน มักจะคิดว่าคือJosh Kerr singer หรือคิดว่าเป็นJosh Kerr football และหลายคนที่คิดว่าคือJosh Kerr surf หรือมักไปค้นว่าJosh Kerr surfer Wikipedia แต่ที่จริงแล้ว เขาคือนักวิ่งกีฬาโอลิมปิก เขาเกิดเมื่อวันที่ 8 ตุลาคมปี 1997 และอยู่อันดับที่ 6 ของโลกในการแข่ง กรีฑาชิงแชมป์โลกปี 2019

ในการแข่งขัน กรีฑาเยาวชน ชิงแชมป์ยุโรป 2015 เขาได้เหรียญทอง และได้เป็นตัวแทน Great Britain ในการแข่งขัน กรีฑาชิงแชมป์โลก 2017 และเมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2022 เขาได้สร้างสถิติ รายการบันทึก ของยุโรปในการแข่งขันกรีฑา รายการบันทึก ของอังกฤษในกรีฑา บันทึกการแข่งขันกรีฑา ของสกอตแลนด์ ที่มหาวิทยาลัยบอสตัน

และเขาได้จบจาก มหาวิทยาลัย นิวเม็กซิโก และJosh Kerr height 173 เซนติเมตรค่ะ และตัวเขายังมีJosh Kerr brother ที่เป็นน้องชาย และเก่งไม่แพ้พี่เลยคือ Jake Kerr เป็นนักกีฬารักบี้ ระดับนานาชาติ ของสกอตแลนด์ ซึ่งเล่นในตำแหน่ง Hooker ให้กับบริสตอล แบร์สในพรีเมียร์ลีกรักบี้ เขาเป็นน้องชายของJosh Kerr

และสำหรับสาวๆ หลายคนที่อยากได้Josh Kerr Instagram ก็สามารถฟอลไปที่แอค joshhkerr ได้เลยค่ะบ้านนี้เรียกว่า เก่งกันทั้งบ้าน แถมยังหล่อถูกใจสาวๆ มีครบทั้งความสามารถ และหน้าตาจริงๆค่ะ สำหรับนักวิ่ง กีฬาโอลิมปิกคนนี้ และล่าสุดเขายัง เป็นผู้ชนะเลิศ เหรียญทองแดงโอลิมปิก โตเกียวโอลิมปิก 2020

การวิ่งระยะกลาง การวิ่งนะยะสั้น คืออะไร ? Josh Kerr

สำหรับหลายคน ที่ยังไม่รู้จัก กีฬาประเภทนี้ คือการวิ่งในระยะ 800 – 1,500 เมตรซึ่งเป็นมาตรฐาน ของโอลิมปิก และยังจำเป็นใช้ ทักษะการวิ่ง การออกกำลังกาย และการควบคุมพลังงาน แรงในการวิ่ง ที่ต้องใช้อย่างสม่ำเสมอ และไม่ลดความเร็วลง แต่ต้องเพิ่มความเร็วอยู่เสมอ นี้ก็เป็นอีกการแข่งที่นิยม อย่างมากในยุโรปค่ะ

และการวื่งระยะสั้น ก็วิ่งในระยะ 100 – 400 เมตรค่ะซึ่งก็มี ลักษณะคล้ายกัน ซึ่งการแบ่งระยะ ก็ได้การอ้างอิง และแบ่งตามแข่งขัน ในกีฬาโอลิมปิก และเวิลด์แชมเปียนชิปค่ะ ซึ่งในประเทศไทย ก็มีนักวิ่ง 10,000 ม. คนแรกของไทยในโอลิมปิกคือ คีริน ตันติเวทย์ และเขายังเป็น นักกรีฑาประเภทลู่ทีมชาติไทย

และเขายังได้เหรียญทอง 2 เหรียญจากการแข่ง กีฬาซีเกมส์ 2019 ที่จัดขึ้นที่ประเทศ ฟิลิปปินส์อีกทั้งตัวเขา เกิดที่อังกฤษ Washington D.C เป็นลูกครึ่งไทยอเมริกัน และจบการศึกษา จากคณะเศรษฐศาสตร์ Harvard University มหาวิทยาลัยเอกชน ในเมืองเคมบริดจ์ รัฐแมสซาชูเซตส์ สหรัฐอเมริกา ที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลก

Josh Kerr มีเป้าหมายสำหรับฤดูร้อน World Championships gold

หลังจากที่เขาเป็น ผู้ชนะเลิศเหรียญทองแดง โอลิมปิกจากปีที่แล้ว สร้างสถิติไมล์ในร่มของอังกฤษ และยุโรปเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา และนักกีฬาคนนี้ที่อยู่ในสหรัฐอเมริกา ตั้งเป้าที่จะขึ้นแท่น ระดับโลกแล้วที่ Commonwealth Games ในเบอร์มิงแฮม และเขายังกล่าวว่า “ปีนี้นับเหรียญเท่านั้น”

เขายอมรับเพื่อคว้าทองคำโลก หลังจากทำลายสถิติ ไมล์ในร่มของอังกฤษของ Peter Elliott เช่นเดียวกับการตกอยู่ใต้ เครื่องหมายยุโรปของ Eamonn Coghlan ด้วยเวลา 3 : 48 . 87 วินาทีที่น่าทึ่งในบอสตัน “มันเป็นปัจจัยกระตุ้น ที่ยิ่งใหญ่สำหรับฉัน มันจะเป็นการแข่งขันที่วิเศษ หวังว่าจะรายล้อมไปด้วย ครอบครัวและเพื่อนฝูง นั่นเป็นเป้าหมายใหญ่ “

“ฉันคิดว่ามัน จะเป็นความรู้สึก ที่ต่างออกไป เห็นได้ชัดว่า การแข่งขันกีฬา โอลิมปิกนั้นค่อนข้างมีเกียรติ แต่ถ้าฉันสามารถก้าวไปสู่ การเป็นแชมป์โลกในปีนี้ได้ และเรากำลังไปถึงมัน ฉันมีความเชื่อมั่น ในตัวเองมาก สิ่งต่างๆกำลังเป็นไปด้วยดี ฉันมีความสุขจริงๆ กับที่ที่ฉันอยู่ ฉันคิดว่าทุกอย่าง สามารถมารวมกันได้อย่างสวยงามจริงๆ” เขากล่าว

เป้าหมายต่อไป คือสถิติกลางแจ้ง ของอังกฤษที่ Mo Farah

เขากล่าวอีกว่า “ฉันไม่ชอบจำกัดสิ่งต่าง ๆ ฉันคิดว่าสถิติ ของสก็อตแลนด์อาจเป็น สถิติโลกในร่ม เป็นเวลาหนึ่งไมล์ เราอยู่ห่างออกไปประมาณ 1.5 วินาที เราทุกคนต่าง ก้าวข้ามขีดจำกัด ดังนั้นมันคงจะเจ๋งมาก เพื่อดูว่าเรา จะได้รับสถิติโลกในร่ม ในปีหน้าหรือไม่”

Josh Kerr

เป็นนักวิ่งหนุ่ม ที่มีไฟแรงมาก และมาแรงจริงๆสำหรับ วินาทีนี้ค่ะ หวังว่าเขาจะเป็น แรงบันดาลใจให้ใครหลายๆคน ที่ชื่นชอบการวิ่งนะคะ และหวังว่าบทความนี้ จะมีประโยชน์กับเพื่อนๆ อย่าลืมส่งกำลังใจให้Josh Kerr ในการแข่งขันหน้าด้วยนะคะ วันหน้าเราจะเอา ข่าวกีฬาอะไรมาบอก อย่าลืมติดตามกันนะคะ

เรียบเรียงโดย คนซึน

 

 

Scroll to Top