Colours Awards นักเรียน นักกีฬา 1,300 คน ได้รับรางวัลจากงาน Colours Awards

Colours Awards

Colours Awards นักเรียน นักกีฬา 1,300 คน ได้รับรางวัลจากงานนี้

Colours Awards

Colours Awards ที่สิงคโปร์ 2 เดือนก่อน Colours Awards singapore การแข่งขันโบว์ลิ่งระดับ A สำหรับการแข่งขันกีฬาโรงเรียนแห่งชาติ (NSG) ในเดือนเมษายน Alyssa Koh ได้รับบาดเจ็บที่มือขวา และถูกบังคับให้พักจากการฝึกซ้อม ทำให้เกิดความกังวล ว่าจะส่งผลต่อการแสดงของเธออย่างไร

แต่ความกลัวของเธอไม่มีมูลความจริง เมื่อเด็กสาววัย 17 ปี คว้าชัยชนะในประเภทหญิงเดี่ยว และคว้าตำแหน่งคู่ 4 และทุกรายการร่วมกับเพื่อนร่วมทีมของเธอ ในการกวาดล้างโรงเรียนแองโกล-ไชนีสจูเนียร์คอลเลจ ที่คว้าชัยชนะติดต่อกันเป็นครั้งที่ 3 ชื่อเรื่องโดยรวม

สำหรับความสำเร็จของเธอ Alyssa ได้รับรางวัล singapore schools sports council colours award (SSSC) Best Sportsgirl เป็นครั้งที่สอง กระทรวงศึกษาธิการ (MOE) และเธอและนักเรียนนักกีฬา 1,297 คนจะได้รับการยอมรับจากความสำเร็จด้านกีฬาและบุคลิกที่ดีในรางวัล SSSC Colours Award ครั้งที่ 51 กระทรวงศึกษาธิการ (MOE) กล่าวในการแถลงข่าวเมื่อวันพฤหัสบดี (30 ก.ย.)

นอกจากนี้ รางวัล SSSC Best Sportsboy และ Sportsgirl จะมอบให้กับนักเรียน 15 คนจาก 12 โรงเรียน ในขณะที่นักเรียน 38 คนจะได้รับรางวัล SSSC Colours Award (Distinction)

Alyssa กล่าวว่าเธอรู้สึกประหลาดใจแต่ก็มีความสุขที่ได้เสนอชื่อ Best Sportsgirl อีกครั้ง และขอบคุณเพื่อนร่วมทีม โค้ช และครูที่ให้การสนับสนุน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วง NSG เมื่อพวกเขาช่วยปลุกระดมพวกเขาโดยใช้เครื่องตบมือขณะไฮไฟว์และตะโกนห้าม

“(เพื่อนร่วมทีมของฉันและฉัน) ทำได้ดีมาก ฉันต้องขอบคุณเพื่อนร่วมทีมสำหรับตำแหน่งของฉันด้วย ไม่ใช่แค่ความพยายามของฉันเท่านั้น แต่ยังเป็นของพวกเขาด้วย และมันวิเศษมากที่ได้เห็นการทำงานหนักของเราได้รับผลตอบแทนในที่สุด และเราก็สามารถ เพื่อนำความรุ่งโรจน์มาสู่โรงเรียนของเรา” Alyssa ผู้เข้าร่วมทีมพัฒนาแห่งชาติในปี 2019 กล่าว

“มันเป็นแรงบันดาลใจที่ยิ่งใหญ่สำหรับฉันที่จะทุ่มเทต่อไปและดูว่าอาชีพการเล่นโบว์ลิ่งของฉันนำฉันไปสู่จุดใด หวังว่าวันหนึ่งฉันจะชนะมากขึ้นในอนาคตสำหรับประเทศของฉัน”

สำหรับผู้รับรางวัล Sportsgirl ยอดเยี่ยม Sarah Chan รางวัลนี้พิเศษยิ่งกว่าเดิม หลังจากที่เธอช่วยโรงเรียนสตรีจีน แห่งสิงคโปร์คว้าแชมป์เทนนิสประเภท B เป็นครั้งแรกหลังจากผ่านไป 21 ปี

นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 กล่าวว่าการคว้าเหรียญทองเป็นหนึ่งในช่วงเวลาที่น่าจดจำและน่าภาคภูมิใจที่สุดในชีวิตในโรงเรียนของเธอ

นักเตะอายุ 16 ปีกล่าวว่า “ทีมของเราผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศไปเมื่อปีที่แล้ว แต่เมื่อ NSG ถูกยกเลิกเนื่องจากการระบาดใหญ่ ผมค่อนข้างไม่พอใจกับมันในขณะที่ผมพร้อมจะลงเล่น เมื่อเราพบว่า ในปีนี้ที่ NSG จะเกิดขึ้นอีกครั้ง เรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่สามารถแข่งขันได้ เนื่องจากเรารู้ว่า CCA (กิจกรรมร่วมหลักสูตร) ​​อื่นๆ จำนวนมากได้ยกเลิกเกมของพวกเขา

การสามารถเอาชนะได้ คือสิ่งที่จะอยู่กับฉันไปตลอดชีวิต

Best Sportsgirl Award

Germaine Loi ตัวแทนเทควันโดของ Edgefield Secondary ผู้ชนะสายดำ B Division 1 บุคคลและชื่อทีมยังได้รับรางวัล Best Sportsgirl Award

นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 ที่ช่วยให้โรงเรียนของเธอชนะการแข่งขันชิงแชมป์ประเภทโดยรวมกล่าวว่า “การฝึกที่บ้านเมื่อปีที่แล้วเป็นเรื่องที่ท้าทายมากเพราะมีพื้นที่จำกัด นอกจากนี้ยังมีเวลาเตรียมตัวสำหรับ NSG ปีนี้ไม่มากนัก เราจึงต้อง ทำงานหนักขึ้นเมื่อเริ่มการฝึกอบรมแบบตัวต่อตัวในเดือนมกราคม

“ฉันเตือนตัวเองให้มองโลกในแง่ดี เพราะฉันรู้ว่าการระบาดใหญ่ครั้งนี้จะผ่านไป และฉันกำลังปรับปรุงสำหรับการแข่งขันอื่นๆ ที่อาจกลับมาอีกครั้งหลังการระบาดใหญ่”

รางวัลในปีนี้ตัดสินจากผลการแข่งขันกีฬาของนักเรียน-นักกีฬา ตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน 2020 ถึง 31 สิงหาคม 2021 โดยโรงเรียนจะมอบรางวัลให้กับผู้รับรางวัลในระหว่างพิธีการตามโรงเรียนที่เหมาะสม โดยคำนึงถึงมาตรการจัดการความปลอดภัยที่เป็นอยู่

นักศึกษา-นักกีฬาเกือบ 12,000 คนเข้าแข่งขันใน NSG ของปีนี้ ซึ่งมีเพียง 12 จาก 29 กีฬาของการแข่งขัน การแข่งขันเริ่มต้นในเดือนมีนาคมด้วยดิวิชั่น A, B และซีเนียร์ แต่ถูกระงับตั้งแต่วันที่ 8 พฤษภาคม และ ต่อมาถูกยกเลิกในเดือนมิถุนายนเป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน เนื่องจากโควิด-19

การแข่งขันระดับจูเนียร์และซี เริ่มต้นขึ้นในเทอมที่ 3 ซึ่งเริ่มเมื่อวันที่ 28 มิถุนายน แต่ไม่ได้จัดขึ้น

ในแถลงการณ์ กระทรวงศึกษาธิการกล่าวว่าจะ “ติดตามสถานการณ์ด้านสาธารณสุขอย่างใกล้ชิดและทำงานเพื่อการเริ่มต้นใหม่ของ NSG 2022 อย่างปลอดภัย หากเงื่อนไขเอื้ออำนวย”

นักกีฬาที่พลาด NSG ไม่มีสิทธิ์ได้รับรางวัล Colours Awards

นักกีฬาที่พลาด NSG ไม่มีสิทธิ์ได้รับรางวัล Colours Awards

นักศึกษา-นักกีฬาที่ไม่สามารถแข่งขันใน National School Games (NSG) ในปีนี้ หลังจากการแข่งขันถูกบรรจุกระป๋อง เนื่องจากการระบาดของ Covid-19 จะไม่มีสิทธิ์ได้รับรางวัล Singapore Schools Sports Council (SSSC) Colours Awards กระทรวง การศึกษา (MOE) กล่าวเมื่อวันพฤหัสบดี (17 มิถุนายน) เพื่อตอบคำถาม

สิ่งนี้จะส่งผลกระทบต่อผู้ที่ไม่จบการแข่งขันในดิวิชั่น A ในแบดมินตัน เทนนิส วอลเลย์บอล และเทเบิลเทนนิสเมื่อ การแข่งขันถูกระงับในเดือนพฤษภาคม เช่นเดียวกับนักเรียน-นักกีฬาในรุ่นจูเนียร์และซีซึ่งไม่สามารถจัด

แต่ผู้ที่เป็นตัวแทนของทีมกีฬาของ Singapore Schools หรือรัฐผ่าน Singapore National Olympic Council, Singapore Disability Sports Council, สมาคมกีฬาแห่งชาติ หรือกีฬา SSSC ในเกมสำคัญ ๆ ยังคงได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล

นักศึกษา-นักกีฬาที่เข้าแข่งขันกีฬา 12 ชนิดของ NSG ก่อนถูกยกเลิก จะมีสิทธิ์ได้รับรางวัลเช่นกัน กระทรวงศึกษาธิการกล่าว

กระทรวงได้ประกาศเมื่อวันจันทร์ว่า การแข่งขันประจำปีของโรงเรียนจะถูกระงับเป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน เพื่อลดการรวมตัวของนักเรียนจากโรงเรียนต่างๆ

NSG ประจำปีนี้ ซึ่งมีการแข่งขันเพียง 12 รายการจากการแข่งขันของโรงเรียนประจำปีจาก 29 กีฬา เริ่มต้นในเดือนมีนาคมด้วยแผนก A, B และ Senior หนึ่งเดือนหลังจากที่กำหนดเดิมที่จะเริ่มหลังจากจำนวนผู้ป่วย coronavirus ในชุมชนเพิ่มขึ้น

มันถูกระงับตั้งแต่วันที่ 8 พฤษภาคมเนื่องจากคดีชุมชนพุ่งสูงขึ้น การแข่งขันระดับจูเนียร์และซี เริ่มต้นขึ้นในเทอมที่ 3 ซึ่งเริ่มในวันที่ 28 มิถุนายน

จากนั้น รัฐมนตรีกระทรวงศึกษาธิการ ลอว์เรนซ์ หว่อง กล่าวในการตอบกลับของรัฐสภาเมื่อเดือนพฤษภาคมว่า นักศึกษา-นักกีฬาซึ่งไม่ได้แข่งขันกีฬาที่ NSG ปีนี้ จะไม่ได้รับการพิจารณาให้รับรางวัล Colours Awards 2021 กีฬาเหล่านี้รวมถึงกรีฑา ว่ายน้ำ บาสเก็ตบอล ฟุตบอล และเน็ตบอล

นักเรียนทุกคนที่ได้รับเลือกให้เป็นตัวแทนของโรงเรียนในกีฬา 29 รายการของ NSG จะยังคงได้รับการยอมรับสำหรับการเป็นตัวแทนของโรงเรียนและได้รับการยกย่องด้วยความสำเร็จของกิจกรรมร่วมหลักสูตร MOE กล่าวเมื่อวันพฤหัสบดี

ปีที่แล้ว นักศึกษานักกีฬา 309 คนได้รับการยอมรับจากความสำเร็จด้านกีฬาและบุคลิกที่ดีในงานประกาศรางวัล SSSC Colours Awards ครั้งที่ 50 แม้ว่า NSG จะถูกยกเลิกก็ตาม ผู้ชนะได้รับการคัดเลือกโดยพิจารณาจากผลงานในการแข่งขันก่อนการระบาดใหญ่ เช่น ซีเกมส์ 2019 ที่ฟิลิปปินส์


เรียบเรียง BOMEBAMB

Scroll to Top